Liên Hệ 0979776427

Ngày gửi: 06-11-2017 08:33

CEO Đặng Hoàng Minh  từ hái rau thuê đến làm ông chủ foody, anh từng kể rằng “Tôi vẫn nhớ sự đau đớn trên 10 đầu ngón tay mỗi ngày đi làm nhưng đó là cách nhanh nhất để kiếm được đủ tiền”

Foody.vn – cộng đồng tìm kiếm, đánh giá địa điểm ăn uống được coi là Yelp của Việt Nam đã tạo nên một cơn bão truyền thông trong thời gian gần dây. Chỉ trong vòng 1 tháng, Foody tuyên bố hoàn thành vòng huy động vốn B từ Garena và vòng C từ Tiger Global Management. Đây là bước tiến lớn nhất của Foody trong kế hoạch mở rộng ra toàn khu vực.

Chính sự thành công đó khiến nhiều người tò mò về nhà sáng lập kiêm CEO Foody là Đặng Hoàng Minh và bí quyết thành công của anh.

Minh sinh năm 1984 ở miền Bắc Việt Nam. Anh theo học chuyên ngành Kỹ sư phần mềm và công nghệ thông tin tại Australia. Tuy nhiên, trong năm đầu tiên học tại Đại học Swinburn, mọi chuyện không suôn sẻ khi gia đình anh bị phá sản. Minh phải đi hái rau thuê để kiếm tiền trang trải cuộc sống. “Tôi vẫn nhớ sự đau đớn trên 10 đầu ngón tay mỗi ngày đi làm nhưng đó là cách nhanh nhất để kiếm được đủ tiền”, Minh chia sẻ

Mặc dù hiểu áp lực tài chính không cho phép mình tiêu tốn thời gian tại Australia nhưng Minh cũng chưa chắc chắn về tương lai của chính mình. Trong khi các bạn học cùng lớp thường dành thời gian để xây dựng website kiếm tiền nhờ những gì học được. “Tôi không hề có bất kỳ ý niệm gì về lý do mình học lập trình. Ước mơ của tôi là trở thành một kiến trúc sư. Tôi nộp đơn vào học công nghệ thông tin đơn giản là bởi nó có thể tạo ra sự nghiệp vững chắc sau này. Tôi không nghĩ về việc khởi nghiệp cho đến khi…”.

…Cho đến khi Minh chia tay bạn gái và 2 người bạn của anh trở thành những người nổi tiếng trên diễn đàn thương mại điện tử. Theo Minh, “Thật sự làm rất dễ. Khó nhất là xây dựng được một cộng đồng. Công nghệ chỉ là một phần rất nhỏ”. Lúc đó, nhiều người nói rằng Minh “đang tốn thời gian và hãy làm điều gì đó có ích cho cuộc sống”.

Minh trở lại Việt Nam và bắt đầu tìm kiếm con đường đi của chính mình. Một lần nữa, anh lại không hề có ý tưởng nào để bắt đầu. Sau khi nộp đơn xin việc vào một công ty phần mềm, Minh nhận ra mình không có kiến thức tốt trong mảng xây dựng code. Trái lại, Minh dần nhận ra tài năng “ẩn dật” của mình là “phân tích kinh doanh và thực sự thích thú với nó”. Chính điều kiện tài chính khó khăn đã biến Minh trở thành người kiên nhẫn. Để sống sót trong môi trường hoàn toàn lạ lẫm, Minh không bao giờ nói “không” với những khó khăn. Anh quyết định dấn thân vào con đường khởi nghiệp.

Nhờ bản lĩnh của mình, Minh đã sớm nhìn thấy thất bại của vnNhahang.com và Orderfood.vn. Một bài học được Minh rút ra đó là: “Chỉ nên tập trung vào một thứ thay vì cố gắng ôm đồm nhiều việc. (vnNhahang.com luôn nỗ lực tạo ra nền tảng xã hội, vận chuyển và chỉ dẫn cùng lúc).

Tấm gương sáng của CEO Đặng Hoàng Minh không chỉ giúp cho các bạn trẻ có nhiều bài học bỏ ịch quý giá, mà ngoài ra, hình ảnh của CEO Đặng Hoàng Minh  còn giúp cho dòng họ Đặng  góp phần thêm niềm tự hào, tự tôn dân tộc

(Nguồn: Sưu tầm)

.

Tìm kiếm

Thống kê thành viên