Liên Hệ 0979776427

Ngày gửi: 04-01-2018 07:31

Với tinh thần khởi nghiệp của thanh niên, Nguyễn Huỳnh Đình Thọ (sinh năm 1990, ở phường Hòa Quý) đã từ bỏ công việc vốn có thu nhập cao và ổn định để dấn thân vào kinh doanh, xây dựng cho mình một thương hiệu riêng, trở thành tấm gương sáng của thanh niên khởi nghiệp

.
 

Năm 2011, Thọ tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế với tấm bằng giỏi. Vừa ra trường, Thọ đã có ngay công việc nhân viên kinh doanh cho một Công ty du lịch của Nhật. Sau hai tháng, Thọ được bổ nhiệm phó phòng kinh doanh, mức lương ổn định hơn 10 triệu mỗi tháng. Tuy vậy, với nhiệt huyết tuổi trẻ, Thọ muốn thử thách mình ở những công việc khác nhau. Làm việc tại đây được 6 tháng, Thọ xin nghỉ và tự mình mở quán cà phê, đồng thời tiếp tục cầm hồ sơ đi xin việc. Được nhận vào Công ty Phố Mới với vai trò nhân viên kinh doanh, nhưng cũng chỉ sau 4 tháng, Thọ lại xin nghỉ. Lần này, Thọ cùng với 3 người bạn quyết định thành lập nhóm sản xuất, đến năm 2013 thì thành lập Công ty cổ phần Nội thất Hà Lê Nguyễn.

“May mắn khi bắt tay vào công việc, mình và cộng sự được một người thân cũng làm ngành kinh doanh cơ khí nhưng thua lỗ đã nghỉ cho thuê xưởng sản xuất mỗi năm 65 triệu nhưng chỉ lấy tiền khi nhận được công trình. Điều này tạo điều kiện rất thuận lợi trong việc kinh doanh vì với công ty Nội thất thì nhà xưởng là quan trọng nhất”, Thọ chia sẻ.

 Trò chuyện về quảng thời gian đầu khởi nghiệp, Thọ tâm sự, “Vạn sự khởi đầu nan”, bắt đầu từ 2 bàn tay trắng nên khi nhận được công trình nhà ở, dù số vốn thi công chỉ nằm khoảng 10 triệu đồng nhưng cũng không có, hai người bạn phải cầm xe máy 5 triệu đồng để mua vật liệu thi công. Rồi khi nhận công trình với giá trị 70 triệu đồng, nhưng chủ nhà không tin tưởng cho ứng vốn nên Thọ và các bạn phải vay mượn khắp nơi. Dù vậy, với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát khao khởi nghiệp, Thọ từng bước xây dựng thương hiệu, tạo niềm tin cho khách hàng. Đến nay, Công ty đã mở rộng kinh doanh ra các tỉnh Quảng Bình, Hội An, Bình Thuận, Quy Nhơn, Kom Tum...với trị giá mỗi hợp đồng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Cùng với xây dựng thương hiệu, Thọ cũng chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho sản xuất. Từ máy móc cũ mua của người thân với giá 80 triệu đồng, đến nay Thọ đã đầu tư hệ thống máy móc sản xuất tại nhà với mức giá 180 triệu đồng.

Chia sẻ về bí quyết khởi nghiệp, Thọ cho hay, con người là yếu tố quyết định sự thành công khi khởi nghiệp. Trong quá trình khởi nghiệp của mình, Đình Thọ luôn thực hiện đúng theo phương châm “Muốn đi nhanh chỉ cần đi một mình, nhưng muốn đi xa phải đi cùng những người bạn”. Lý giải điều này, Đình Thọ cho biết, bởi trên con đường khởi nghiệp không tránh khỏi những lúc trắc trở, thất bại nếu có một mình bạn rất dễ chùn bước, nhưng hành trình đó nếu có những cộng sự đắc lực họ sẽ tiếp theo cho bạn động lực, niềm tin hãy cứ thử tiếp tục, thành công rồi sẽ mỉm cười. Bên cạnh đó, Thọ luôn thực hiện tốt chế độ đãi ngộ tương xứng với sự cống hiến của nhân công, đồng thời tạo việc làm cho lực lượng thanh niên ngay tại địa phương.

Hiện, công ty của Thọ có 15 nhân công, với mức lương người lao động 12 triệu đồng, lương thợ phụ 6 triệu, nhân viên kinh doanh khoảng 30 triệu. Cũng chính anh là người truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên trong quá trình phấn đấu, theo cách anh đã thành công khi áp dụng kinh nghiệm của người Nhật, “có thể bạn không giỏi nhất nhưng bạn sẽ thành công nếu bạn chăm chỉ và chịu khó học hỏi”. 

Nói cơ duyên đến với nghề kinh doanh nhôm kính, Đình Thọ  cho biết đó là buổi về trường tham gia sinh hoạt thủ lĩnh thanh niên, anh tình cờ đọc được mẫu tin đăng tuyển dụng của Công ty Phố Mới. “Mình không học hỏi được gì nhiều từ chủ Công ty mà lại học và hiểu về nghề nhôm kính nhiều từ nhân viên kỹ thuật. Vì công ty mới thành lập, chủ công ty chưa hiểu nhiều về ngành nghề, bản thân mình lại là nhân viên kinh doanh nên phải hiểu về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng, chính vì vậy, mình thường xuyên xuống xưởng sản xuất để tìm hiểu. Có lẽ từ đó, mình đam mê với nghề này và quyết tâm khởi nghiệp”, Thọ hài hước chia sẻ.

Một trong những yếu tố mang lại thành công của Thọ hôm nay chính là sự nhạy bén trong việc tiếp cận với công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội. Thọ được xem là người người tiên phong trong kinh doanh ngành nhôm kính ở miền Trung thực hiện hình thức quảng cáo online, vốn phát triển rất mạnh ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Đình Thọ cho biết anh thuê hẳn một nhân viên chuyên cập nhật tin, bài lên trang web của công ty, kết nối với các trang mạng xã hội. Hướng đi này đã thành công khi giúp anh nhận được nhiều hợp đồng công trình gia công đem lại lợi nhuận. Và hiện nay, theo thống kê thì 60% hợp đồng của Công ty được ký kết nhờ marketting online.

Là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiều năm liền là Bí thư Chi đoàn Khu vực Khái Tây 2 B, huấn luyện viên cấp I Quốc gia, Đình Thọ chia sẻ, những năm tháng hoạt động Đoàn đã giúp anh rất nhiều trong quá trình kinh doanh, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống. Anh tâm sự, khi mới đi vào hoạt động, anh cùng 3 người bạn hợp tác, mỗi người trẻ một cá tính, chính vì vậy, xung đột thường xuyên xảy ra. Nhờ kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn, anh chính là người đứng ra hòa giải và gắn kết các cộng sự lại với nhau. Khi Công ty đã có được vị thế và các cộng sự muốn tìm cho mình một hướng kinh doanh riêng, anh tạo điều kiện và luôn là người đưa ra những lời khuyên hữu ích khi các cộng sự cần.

Khi đã thành công, Đình Thọ thường xuyên ủng hộ phong trào thanh thiếu nhi địa phương, là nhà tài trợ chính của giải bóng đá thanh thiếu nhi hè hai năm 2016, 2017 với tổng số tiền hơn 23 triệu đồng. Anh cũng tạo điều kiện tiếp nhận thanh niên địa phương vào làm việc tại Công ty.

Chị Hoàng Trân Châu - Bí thư Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn cho biết: Đình Thọ chính là gương sáng trong phong trào thanh niên khởi nghiệp của địa phương. Ở Đình Thọ hội đủ các phẩm chất của thanh niên Việt Nam sống có lý tưởng, tự tin, hoài bão.

Thành công trên con đường khởi nghiệp, hiện nay Đình Thọ hạnh phúc đón chào đứa con đầu lòng, hạnh phúc viên mãn của mối tình sinh viên trong sáng, thủy chung cùng người vợ cùng lớp thời đại học.

Tấm gương sáng của Thọ là tiêu biểu cho thế hệ trẻ  dòng họ Nguyễn  khởi nghiệp, điều này sẽ giúp thế hệ sau tiêp tục phát huy và noi gương những hình ảnh tốt đẹp trong dòng họ, gia tộ họ Nguyễn.

(Nguồn: dangbodanang)

Tìm kiếm

Thống kê thành viên