Liên Hệ 0979776427

Ngày gửi: 27-03-2017 02:38

1. Giới thiệu công ty cổ phần thép Pomina

Pomina, thương hiệu gắn liền với sản phẩm sắt thép có uy tín chất lượng cao, là nhà máy đầu tiên ở khu vực phía Nam đạt 2 chứng chỉ chứng nhận chất lượng và môi trường ISO 9001, ISO 14001.

Quá trình phát triển và thành lập

  • Tiền thân của Công ty TNHH Thép Pomina là Nhà máy Thép Pomina 1 do Công ty TNHH Thép Việt đầu tư xây dựng được thành lập vào ngày 17/08/1999 với vốn điều lệ là 42 tỷ đồng. Đến ngày 17/07/2008, công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Thép Pomina với số vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Ngày 07/04/2010 CTCP Thép Pomina chính thức niêm yết trên sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã cổ phiếu là POM
  • Ngày 16-8-1999, Công ty Thép Pomina được thành lập (KCN Sóng Thần, Dĩ An), với 170 công nhân, chuyên sản xuất sắt thép với công suất 300.000 tấn/năm.
  • 5 năm sau, vào cuối năm 2004, nhà máy 2 của công ty ra đời, công suất nâng lên gấp đôi: 600.000 tấn/năm, nâng tổng số vốn đầu tư lên hơn 1.000 tỷ đồng. Và hiện nay, Pomina đang chuẩn bị đầu tư nhà máy thứ 3 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
  • Chỉ sau hơn 7 năm, Pomina đã khẳng định thương hiệu, duy trì tốc độ phát triển thị phần rất cao tại thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu. Với ngành công nghiệp sản xuất thép, đây là một sự bứt phá trong phát triển và mở rộng quy mô hoạt động.

Bình Dương, vùng đất lành đã được các nhà sáng lập Công ty Thép Pomina lựa chọn làm nơi tạo dựng sự nghiệp. Với tiêu chí xác định chất lượng sản phẩm là yếu tố sống còn phải quan tâm hàng đầu, là cốt lõi quyết định sự vững chắc của công trình, là yếu tố chính tạo nên sự khác biệt, sức cạnh tranh và sự phát triển lâu dài của thép Pomina, những nhà sáng lập công ty đã lựa chọn đầu tư vào dây chuyền công nghệ cán thép hàng đầu Vai-Pomini và Simac của Italy.

Từ dây chuyền công nghệ tiên tiến này, công ty đã sản xuất ra các loại sản phẩm thép chất lượng cao như thép cuộn, thép trơn và đặc biệt là thép thanh vằn với các mác thép: SD390, SD490, Gr60 có đóng hình quả táo nổi, logo của công ty và dấu nổi mác thép trên từng mét sản phẩm. Bên cạnh các sản phẩm chiến lược này, công ty còn đa dạng hóa sản phẩm với các loại thép hình: thép góc, thép dẹp, thép U, I, V... Tất cả các loại sản phẩm của công ty luôn đạt tiêu chuẩn mang tính chuẩn mực của Nhật Bản (JIS), Hoa Kỳ (ASTM), Việt Nam (ASTM) về giới hạn chảy, giới hạn đứt, độ dãn dài, khả năng uốn...

Với chất lượng sản phẩm luôn ổn định, kèm theo chính sách giá phù hợp và các chính sách chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, hiệu quả kinh tế của Pomina không ngừng tăng cao. Năm 2006, sản lượng tiêu thụ của công ty là 522.621 tấn, doanh thu 3.850.553 triệu đồng (trong đó doanh thu xuất khẩu là 350.917 triệu đồng). Lợi nhuận trước thuế 27.977 triệu đồng. Nộp ngân sách Nhà nước 69.301 triệu đồng. Quý I-2007, công ty đạt sản lượng tiêu thụ 146.045 tấn, doanh thu 1.235.151 triệu đồng (trong đó doanh thu xuất khẩu 111.197 triệu đồng). Lợi nhuận trước thuế 5.842 triệu đồng. Nộp ngân sách Nhà nước 55.791 triệu đồng.

Ngoài việc tiêu thụ sản phẩm mạnh trong nước, từ một hội chợ triển lãm tại Campuchia vào năm 2003, Pomina còn xuất khẩu sản phẩm qua nước bạn Campuchia. Và chất lượng sản phẩm của Pomina đã dần chinh phục được người dân của xứ sở chùa Tháp. Sản lượng xuất khẩu tăng nhanh, năm sau tăng gấp đôi, gấp ba năm trước. Năm 2006, doanh số xuất khẩu sang Campuchia là 20 triệu USD. Hiện Pomina đã chiếm lĩnh phần lớn thị trường ở đây. Và đâu chỉ dừng chân ở Campuchia, với việc nâng cao sản lượng bằng đầu tư xây dựng nhà máy mới, để đáp ứng nhu cầu xây dựng đang bùng phát mạnh mẽ, cũng như cơn khát sản phẩm Pomina trong nước và mở rộng thị trường ngoài nước, với xu thế hội nhập thế giới và quyết tâm cũng rất “sắt thép” của những nhà lãnh đạo Pomina, tới đây sản phẩm của Pomina sẽ còn đi xa hơn...


2. Giá trị cốt lõi mục tiêu của Pomina

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm là “cốt lõi sự sống”POMINA luôn là nhà sản xuất tiên phong trong việc đầu tư vào các dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại nhất thế giới từ các nhà cung cấp thiết bị sản xuất hàng đầu như Techint, Tenova, SMS Concast, Siemens – VAI. POMINA là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hệ thống nạp liệu liên tục ngang thân lò Consteel® - một hệ thống sản xuất thân thiện với môi trường, mức tự động hóa cao, đảm bảo an toàn trong sản xuất và tiết kiệm nhiên liệu. Với sự đầu tư đồng bộ, POMINA tự hào mang lại những sản phẩm thép chất lượng ổn định, an toàn và bền vững.

POMINA - chất lượng sản phẩm cao và giá thành cạnh tranh – đã đạt được sự tín nhiệm của khách hàng trong nhiều năm qua. Mang lại giá trị gia tăng cho xã hội, POMINA không ngừng phấn đấu là niềm tự hào của ngành công nghiệp nặng Việt Nam.

3. Hội đồng quản trị của công ty cổ phần thép Pomina

Doanh nhân Đỗ Xuân Chiểu – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thép Pomina (POM)

Ông Đỗ Xuân Chiểu sinh ngày 3/11/1956 tại TP. HCM và hiện đang cư trú tại 77B Hoàng Văn Thụ, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.

Từ năm 2005 đến nay, Đỗ Xuân Chiểu đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Thép Pomina (POM). Trước đây ông đã có thâm niên hơn 10 năm công tác tại Công ty TNHH Thương mại sản xuất Thép Việt.

Tính đến ngày 30/6/2014, ông Đỗ Xuân Chiểu nắm giữ 1.104.000 cổ phiếu POM, tỷ lệ sở hữu là 0,59%, giá trị 9,9 tỷ đồng.

Với những đóng góp và sự thành công vô cùng to lớn của doanh nhân họ Đỗ, dòng họ gia phả họ Đỗ  tự hào và tôn vinh những tấm gương sáng như doanh nhân Đỗ Xuân Chiểu. Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh,  doanh nghiệp họ Đỗ  sẽ ngày một vươn xa hơn nữa trên thị trường Việt Nam và rộng hơn là thị trường quốc tế.

 

Tìm kiếm

Thống kê thành viên