Liên Hệ 0979776427

Ngày gửi: 16-02-2018 08:50

Linh Đoàn từng theo học chuyên ngành thiết kế thời trang và kinh doanh tại Trường University of Brighton, Anh quốc. Sau khi tốt nghiệp với danh hiệu Sinh viên thiết kế xuất sắc nhất,

Linh Đoàn đã thực tập cho hai thương hiệu thời trang lớn của Anh (Osman và Temperley London) và được tham gia hai mùa London Fashion Week Spring/Summer 2013 và Fall/Winter 2013. Đặc biệt hơn nữa, cô đã từng được tạp chí thời trang Vogue Italy bình chọn trong Top 200 gương mặt thiết kế trẻ trên toàn thế giới. Những thiết kế của cô cũng từng xuất hiện trên tạp chí danh tiếng này.

Thế nhưng, từ chối những lời mời hấp dẫn và cơ hội phát triển tại các kinh đô thời trang lớn, Linh quyết tâm về nước và xây dựng thương hiệu của riêng mình. Vào khoảng thời gian đó, cô còn nhận được lời mời phỏng vấn từ thương hiệu của Victoria Beckham, song cô đã từ chối. Khó khăn lớn nhất của Linh lúc đó là : "Giống như nhiều những bạn trẻ khác, Linh đã sống và làm việc nhiều năm ở nước ngoài, cho nên khi về nước, mình hoàn toàn không có nhiều hiểu biết về nguyên liệu, thị trường và đặc biệt là nhân công ".

May mắn có được sự hỗ trợ từ những người bạn thân thiết, sau 3 tháng, Linh bắt đầu tung ra những thiết kế đầu tiên. Đó cũng là lần đầu tiên mà cô gái trẻ này trực tiếp kiếm ra tiền bằng chính những sáng tạo của mình.

"Số tiền đó tuy không phải quá lớn, vì thời trang vốn là một ngành học đắt đỏ, song đó là lần đầu tiên mà mình có thể độc lập tài chính từ bố mẹ trong suốt những ngày đầu về Việt Nam. Cho đến nay, thương hiệu Linh Đoàn ngày càng phát triển và nhận được sự ủng hộ lớn từ nhiều đối tượng khách hàng, trong đó có rất nhiều người nổi tiếng như Hoa hậu Kỳ Duyên, hoa hậu Mai Phương Thuý..." - cô tự hào chia sẻ.

Linh cho rằng môi trường làm việc ở nước ngoài cho ta rất nhiều cơ hội để phát triển, tuy nhiên vô cùng khắc nghiệt, đặc biệt là ngành Thời trang. Nhưng điều quan trọng nhất là "Dù làm ngành nghề nào, bạn đều sẽ phải mang công sức, sự sáng tạo của mình để biến ước mơ của người khác thành hiện thực. Đó là lí do mình quyết tâm gây dựng thương hiệu của riêng mình "

Để duy trì thành công thương hiệu với hình thức kinh doanh tương đối mới, Linh cho rằng, con người là một yếu tố quan trọng : "Bạn phải tìm được những người có chung quan điểm và thái độ làm việc. Đằng sau mỗi một thương hiệu là một tập thể mà mình coi là một gia đình. Giống như một dàn máy móc, nếu thiếu đi dù chỉ một chi tiết nhỏ, cũng khó có thể hoạt động trơn tru ".

Linh cũng chia sẻ thêm: "Thực ra, làm nghệ thuật, nếu quá mệt mỏi, bế tắc, bạn buông ra cũng được. Nhưng để sống được với đam mê của mình, để tạo dựng được những điều lớn lao và sống bằng chính nó, cần yêu cầu một sự bền bỉ, kiên trì, nỗ lực cực cao, dù bạn làm việc ở môi trường nào. Hãy luôn nghĩ về lý do mình bắt đầu. Biết đâu là thế mạnh và không ngừng đi tới"

(Nguồn: kenh14)

Tìm kiếm

Thống kê thành viên