Liên Hệ 0979776427

Ngày gửi: 28-03-2017 08:03

Việt Gia phả là phần mềm số một với tính năng quản lý gia phả, được tính hợp công nghệ soạn thảo văn bản dễ dàng, tích hợp các tính năng đơn giản về vẽ sơ đồ phả hệ của các thành viên trong gia đình từ đó gắn kết nó thành một cây phả hệ của dòng họ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm gia phả, hãy truy cập vào website vietgiapha.com. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn bộ phần mềm đơn giản, dễ sửa dụng những hội tụ đầy đủ các chức năng để tạo nên bộ gia phả đầy đủ, tuyệt vời nhất.

Sự cần thiết của phần mềm Việt gia phả

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều người con lập nghiệp xa quê hương. Tuy nhiên mong muốn hiểu hết về cội nguồn, dòng họ không ngừng thôi thúc họ tìm hiểu. Bạn bước vào tuổi xế chiều, không thể ngồi đọc tên hay kể lại mối quan hệ của các gia đình trong dòng tộc cho con cháu được biết để cải thiện tình cảm, giúp con cháu yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Vì vậy, bạn cần đến gia phả lưu giữ.

Bạn có thể phần mềm quản lý gia phả theo nhiều cách thức khác nhau như viết tay, sửa dụng phần mềm việt gia phả hay tự mình tạo thư mục gia phả riêng. Với cuốn gia phả được thực hiện bằng cách viết tay, đó là phương pháp thủ công xưa, hiện nay ít người sử dụng. Bởi nó có đặc tính khó lưu trữ, bảo quản. Rất dễ dàng nhoè chữ hay ẩm ướt bởi nó được viết trên giấy. Tự mình tạo thư mục khiến bạn gặp phải không ít khó khăn. Bởi nó không dễ dàng khi gia phả của bạn là một chuỗi dài. Bạn rất khó liên kết các chuỗi ấy lại với nhau trong cùng một thư mục. Ra đời sau các phương pháp đó, phần mềm Việt gia phả xoá bỏ được những khó khăn trong hai cách thức trên, mang đến bạn sựi tiện lợi, dễ thực hiện và dễ bảo quản.

Vì vậy, phần mềm lập gia phả rất cần thiết trong thời buổi hiện nay.

 

Một gia phả hoàn chỉnh cần chứa những nội dung gì?

Gia phả được xem như một cuốn sách ghi lại tất cả lịch sử của chi, họ. Nó bao gồm lai lịch của tổ tiên. Công lao của họ đóng góp cho dòng họ và những truyền thống tốt đẹp mà dòng họ đã xây dựng được. Gia phả được lập ra với mục đích xá định huyết thống, cội nguồn, phân biệt bà con xa gần từ đó giúp mọi người hướng đến nuôi dưỡng đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết được truyền thống tốt đẹp của chi họ để gỉn giữ, phát huy. Và đặc biệt hơn, nó giúp bạn tránh được những mối quan hệ cận huyết trong dòng họ.

Một gia phả hoàn chỉnh cần thể hiện được những nội dung quan trọng không thể thiếu như:

 • Phải có đầy đủ tên người biên soạn. Người đó giữ chức vụ gì, thuộc đời thứ mấy.
 • Có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ của gia tộc
 • Thuỷ tổ dòng họ
 • Chi tiết từng phá hệ từ thuỷ tổ đến các đời con cháu sau này.

Đối với từng phá hệ, người biên soạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin như:

 • Tên: tên tự, biệt hiệu, tên thường gọi trong đời sống hàng ngày (chú thích thêm là con thứ mấy, của ai)
 • Ngày, tháng năm sinh, năm mất, hưởng thọ bao nhiêu
 • Vị trí dựng mộ
 • Giữ chức vụ gì
 • Các yếu tố liên quan như tên tuổi vợ, con, quê quán,…

Bên cạnh những phần quan trọng không thể thiếu đó, gia phả còn là nơi để lưu giữ những sự tích của các vị tiên tổ, những câu đối hay những áng văn hay, những kiệt tác hay bài thuốc đời xưa truyền lại. Đồng thời, thông tin về tài sản hương hoả, về tộc ước cũng được lưu giữ trong cuốn gia phả của dòng họ mình.

Gia phả thường được trình bày theo phần phả đồ, các yêu tố được thiết kế dưới dạng cây. Trong đó mỗi gia đình được xét riêng từng nhánh, trong các nhánh đó sẽ có các tệp con nhỏ với những thành viên trong gia đình. Gia phả được lập từ gốc đến ngọn. Do đó, chỉ cần nhìn vào bạn có thể dễ dàng nhận biết ngay.

Phần mềm Việt gia Phả mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Bạn muốn tạo dựng nhanh, lưu trữ thật lâu gia phả của dòng họ mình từ đời này sang đời khác mà không lo sợ thất lạc hay hư hỏng. Vậy hãy sử dụng ngay phần mềm việt gia phả. Bởi được tạo dựng ngay trên máy tính, nên bạn dễ dàng truyền tải nội dung cho mọi người biết.

Không còn phải phôt copy ra hàng loạt cuốn khác nhau. Với một thiết bị điện tử thông minh như chiếc smartphone, lap top, máy tính bàn có kết nối internet, bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống, gia phả dòng họ bạn cần tìm kiếm sẽ nhanh chóng hiện ra. Giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và công sức trong vấn đề tìm kiếm.

Không phức tạp như các phần mềm làm gia phả khác, Việt gia phả được xem là phần mềm đơn giản, dễ sử dụng nhất. Do đó, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được cuốn gia phả naỳ.

Gia phả Việt là phần mềm viết gia phả miễn phí. Bạn có thể tự mình thực hiện mà không tón kém bất cứ khoản phí nào cho phần mềm mình sử dụng.

Tính năng nổi trội trong phần mềm viết gia phả

Sử dụng phần mềm làm gia phả miễn phí của Vietgiapha.com bạn sẽ được trải nghiệm sự đơn giản nhanh gọn với những tính năng nổi trội như sau:

 • Cây phả hệ được bố trí khoa học. Tuy thể hiện được đày đủ thông tin về các thành viên trong gia đình, dòng họ nhưng được trình bày vô cùng ngắn gọn, súc tích như trên một bàn giấy.
 • Bạn có thể tuỳ chọn phả cây phả hệ theo nhiều dạng thức khác nhau. Tuy nhiên nó cùng chung một đặc điểm là mối cây phả hệ là từng chi hay nhánh nhỏ trong dòng họ đó.
 • Bạn có thể quản lý ngày tháng của phần mềm. Bởi nó cho phép bạn nhập hay chỉnh sửa thông tin có trong phả hệ đó.
 • Phần mềm tạo cây gia phả có tính năng quản lý mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Tự động xác định được khổ giấy phù hợp với cây gia phả của dòng họ bạn.
 • Phần mền có giao diện đơn giản, thân thiện, dễ nhìn, dễ viết, dễ sử dụng. Với ngôn ngữ được sử dụng là ngôn ngữ tiếng việt, do đó dù bạn không biết gì về ngoại ngữ vẫn thoải mái thực hiện trên phần mềm này.
 • Phần mềm viết gia phả miễn phí, do đó nó có dung lượng khá nhẹ, không gây ảnh hưởng nhiều đến bộ nhớ của thiết bị. Khi sử dụng nó, bạn dễ dàng thực hiện các chức năng kéo thả, hay truy cập, tìm kiếm, tra cứu thông tin nhanh chóng.

Là phần mềm nổi tiếng trong việc giúp con người tạo dựng, lưu trữ gia phả. Vì vậy nó rất quan trọng và được không ít bạn đánh giá cao. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm xây dựng gia phả của Việt gia phả, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 

Tìm kiếm

Thống kê thành viên